Lễ Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Đến Cao Lãnh | “CHÚA LÀM CHO LỚN LÊN”

NGÀY THÔNG CÔNG “ĐÔNG ĐÚC LẠ KÌ”

Với chủ đề “Chúa làm cho lớn lên”, chương trình đại lễ kỉ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến Cao Lãnh (1921-2021) đã được diễn ra trong sự tể trị và dẫn dắt lạ kì của Đức Chúa Trời. Mặc dù Hội thánh vẫn chưa được nhóm lại bình thường do các ảnh hưởng của dịch bệnh, buổi lễ thờ phượng – thông công và cảm tạ vẫn gom bó sự tham gia của rất nhiều tôi tớ Chúa, con cái Chúa ở rất nhiều thế hệ, hiện đang sinh sống và làm việc không chỉ tại Việt Nam mà còn ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Từ năm 2020, Hội thánh đã tổ chức thăm hỏi, kết nối với gia đình của các tiền nhân là quý Mục sư quản nhiệm cùng hậu tự của quý Mục sư quản nhiệm các thời kì, quý cựu Chấp sự, quý tín hữu các ban ngành trải qua các thế hệ từ những ngày đầu tiên thành lập Hội thánh cho đến hôm nay. Có hơn 30 gia đình đã tham gia phỏng vấn, chia sẻ, đóng góp tư liệu và hiện vật để viết nên câu chuyện “Một thế kỷ ơn phước” trên quê hương Cao Lãnh.

Những khó khăn của dịch bệnh gây ra càng giúp các tín hữu của Hội thánh Cao Lãnh nếm biết ơn thương xót diệu kì và sự chuẩn bị của Ngài cho công việc lớn lao. Cảm tạ Chúa, trong suốt thời gian chuẩn bị cho đại lễ, Hội thánh đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ về nhiều mặt của không chỉ Ban đại diện, quý Mục sư tiền nhiệm, mà còn là của đông đảo tôi tớ Chúa – con cái Chúa có ông bà, cha mẹ hoặc có thời gian gắn bó, cộng tác với Hội thánh. Nhờ các hoạt động trực tuyến, Hội thánh đã nhận được sự tư vấn, hiệp tác ở rất nhiều phương diện hầu có thể dâng lên Chúa lời cảm tạ cho ân điển lạ lùng của Ngài. Đó chính là những bài thánh nhạc được quý tôi tớ Chúa – quý tín hữu sáng tác riêng cho Hội thánh. Đó là những lời chứng tuyệt vời về chương trình của Chúa, và trên hết là lời cầu thay của hơn 500 thành viên hiện hữu cùng rất nhiều thành viên khác về những công tác mà Hội thánh cưu mang trong nhiều năm qua. Để hôm nay, một Hội thánh đông đúc được ra mắt Chúa, cảm tạ Chúa qua một thế kỷ ngập tràn ơn phước, trong một ngày kỉ niệm chưa từng có trong lịch sử của Hội thánh Cao Lãnh khi mà toàn thể mọi thành viên trong và ngoài nước được cùn g chung dự.

Chương trình kỉ niệm 100 năm Tin lành truyền đến Cao Lãnh đã được tổ chức vào lúc 8 giờ ngày 28 tháng 11 năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Chương trình có sự tham dự từ xa của Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường cùng quý Mục sư và quý tín hữu qua các thời kì. Tất cả tiết mục ngợi khen trong chương trình đều do Mục sư và tín hữu của Hội thánh sáng tác, thực hiện.

Trên nền tảng lời Chúa 1 Cô-rinh-tô 3:6-8 và câu gốc 1 Cô-rinh-tô 3:8 “người trồng kẻ tưới, đều không ra gì, song Đức Chúa Trời là Đấng làm cho lớn lên”, Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường đã chia sẻ sứ điệp lời Chúa và gửi lời chúc mừng đến Hội thánh Tin Lành Cao Lãnh trải qua một thế kỷ hình thành và phát triển. Mục sư Đặng Thiên Phúc – Quản nhiệm Hội thánh có lời chào mừng, cầu nguyện cho đại lễ, đại diện Ban chấp sự – ông Nguyễn Minh Dục dâng lời tạ ơn Chúa và cảm ơn sự quan tâm, cầu thay của quý tôi tớ, con cái Chúa.

Với hành trình 100 năm, Hội Thánh Cao Lãnh đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, an lành và sóng gió luôn đan xen, nhưng Hội Thánh vẫn đứng vững trên trụ và nền của lẽ thật. Trong ơn yêu thương của Chúa, chương trình cảm tạ kỉ niệm 100 năm Tin lành đến Cao Lãnh… đã diễn ra đầy tốt đẹp. Hội thánh Tin Lành Cao Lãnh xin trân trọng cảm ơn sự tham dự của tất cả quý ông bà Mục sư, quý tín hữu xa gần. Cầu xin ơn Thiên Chúa tuôn đổ và ban ơn trên mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi Hội thánh, cùng hiệp lòng thực hiện đại mạng lênh của Chúa trên khắp đất.

Được biết, vào năm 2022, Hội thánh tiếp tục tổ chức kỉ niệm 100 năm thành lập Hội thánh. Ước mong Hội thánh tiếp tục nhận được sự thông công, chung một tấm lòng, vì các thế hệ tiếp nối trên con đường rao truyền phúc âm và trở thành nguồn phước cho người.

Fanpage: 100 năm Tin Lành đến Cao Lãnh https://www.facebook.com/100namTinLanhCaoLanh

#100_năm_Tin_lành_đến_Cao_Lãnh

#Một_thế_kỉ_ơn_phước

#HTTL_Cao_Lãnh